Bài phân tích cấu trúc tài chính – Vinamilk

Các em đọc và cho ý kiến về bài phân tích cấu trúc tài chính của công ty Vinamilk

BẢN HOÀN CHỈNH HEHE – TRANG XINH OK

About these ads

4 thoughts on “Bài phân tích cấu trúc tài chính – Vinamilk

 1. II. NHẬN XÉT BÀI LÀM VỀ CÔNG TY VINAMILK
  Bài làm chi tiết, đầy đủ, dễ theo dõi, song nhóm tớ có đóng góp 1 số ý kiến như sau:
  - Việc nhận xét tổng quát cơ cấu tài sản, nguồn vốn năm 2011 và nhận xét chi tiết cơ cấu tài sản, nguồn vốn của công ty có sự lặp lại, tiếp nối của nhau. Khi nhận xét tổng quát cơ cấu tài sản theo nhóm tớ chỉ nên đánh giá chung tình hình của công ty thông qua tỷ lệ TSNH/ Tổng tài sản hay tỷ lệ TSDH/ Tổng tài sản và phân tích tổng quát cơ cấu nguồn vốn dựa vào tỷ lệ nợ phải trả/Tổng nguồn vốn hay vốn chủ sở hữu/ tổng nguồn vốn.
  - Theo nhóm tớ bảng phân tích cơ cấu tài sản, nguồn vốn chi tiết năm 2011 và bảng phân tích cơ cấu tài sản, nguồn vốn giai đoạn 2009-2011 có thể lồng ghép và không nên tách riêng vì quá nhiều bảng có sự trùng lặp, và 2 bảng này là cách phân tích sự biến đổi theo thời gian cơ cấu tài sản của công ty.
  - Phần so sánh với Hanoimilk trong phân tích cơ cấu tài sản, nguồn vốn nên dẫn chứng bằng số liệu cụ thể trong phần nhận xét.

 2. Nhận xét bài làm về công ty Vinamilk:
  Bài làm chi tiết, đầy đủ, phân chia các mục rõ ràng, ko có lỗi chính tả. Tuy nhiên chúng tớ có ý kiến đóng góp về phần so sánh với Hanoimilk như sau;
  Do Vinamilk là tập đoàn lớn, Hanoimilk là 1 công ty vừa có sự khác biệt rõ rệt về quy mô, hoạt động kinh doanh, việc so sánh là không thích hợp, không làm rõ được nội dung mà mình muốn nhấn mạnh.

  • Bài phân tích của các em có bố cục chặt chẽ, phân tích rất chi tiết mọi thứ, nhưng hơi chi tiết quá ^_^. Và vì chi tiết quá nên có phần giảm tính “trọng yếu” và làm cô đôi khi sao nhãng khỏi mạch phân tích của các em.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s